Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Cùng với kinh tế phát triển của thế kỉ 21, vận tải hàng hóa đang là ngành mũi nhọn phục vụ kinh tế phát triển. Dịch vụ vận tải hàng hóa gồm 4 loại hình vận tải: loại hình vận tải bằng đường bộ, loại hình vận tải bằng đường sắt, loại hình vận tải đường ống và loại hình vận tải đường hàng không. Trong đó loại hình vận tải đường bộ phổ biến và mang lại nhiều lợi ích nhất.

Tuy vận tải đường bộ rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng tùy theo dịch vụ vận tải. Một dịch vụ vận tải tốt thì sẽ có những quy trình sau:

Nhận thông tin yêu cầu vận chuyển:
Mở đầu, công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra hàng hoá, kiểm tra cách đóng gói và tư vấn đóng gói sản phẩm. Xác định trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển.

Báo giá:
Dựa vào trọng lượng / kiện, kích thước / kiện, tổng số kiện đã thực tế kiểm tra, sau đó đưa ra mức giá phù hợp để vận chuyển. Lên hợp đồng vận chuyển để cam kết ngày nhận hàng và giao hàng.

Điều xe để lấy hàng:
Sắp xếp xe tải lớn lấy hàng tận nơi để tránh cho hàng hoá bị trầy xước. Cho xe cẩu hàng lên xe tải lớn tại địa điểm lấy hàng. Ký biên bản giao nhận hàng hoá tại nơi nhận.

Giao hàng tận nơi
Cho xe cẩu hàng từ xe tải lớn đưa hàng xuống. Ký biên bản giao nhận hàng hoá.

Đem về biên bản giao nhận hàng hoá có đầy đủ chữ ký của người nhận.
Kết thúc hợp đồng theo lô và thanh toán tiền cước phí vận tải đường bộ của hàng hóa đó.

Trên đây là quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ, nếu một dịch vụ vận tải nào mà có đầy đủ những bước của quy trình trên thì đó chính là một dịch vụ vận tải tốt và là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *